Bạn cần biết

Cẩn trọng với cam kết ‘sẽ ra được sổ đỏ, không có sổ sẽ trả lại tiền và lãi suất’

  • 09 tháng 7, 2020

Khách hàng cần mua đất đã có Giấy chứng nhận (sổ đỏ) rõ ràng để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý, tránh thiệt hại về sau.

Bạn cần biết

Khách chậm trả tiền thuê nhà, chủ nhà có quyền “đuổi” hay không?

  • 07 tháng 7, 2020

Trường hợp người thuê nhà chậm trả tiền thuê dưới 3 tháng thì chủ nhà không được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở.

Bạn cần biết

Mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

  • 19 tháng 6, 2020

Giao dịch mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ không được coi là hợp pháp nên luôn tiềm ẩn những rủi ro mà không phải ai cũng biết trước được. Nhiều người chấp nhận mua bán đất khi chưa có sổ đỏ với hy vọng sau khi mua xong sẽ hợp thức hóa được loại đất này, thu về khoản giá trị lớn hơn, hoặc cũng có người không am hiểu pháp luật nên lỡ mua phải loại đất này.

Bạn cần biết

“Điểm mặt” những chiêu thức bán BĐS mà người mua dễ “sập bẫy”

  • 17 tháng 6, 2020

Thực tế trên thị trường có nhiều môi giới “bán sống bán chết” để bán được hàng vì phí cao. Đưa ra nhiều hứa hẹn với khách mua nhưng bán xong thì “chạy mất dép”, lúc khách hàng cần bán lại sản phẩm thì không biết gửi cho ai.

Bạn cần biết

Lưu ý gì khi khởi kiện tranh chấp đất đai?

  • 10 tháng 6, 2020

Việc nộp hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai lên tòa án là điều không ai muốn, nhưng một khi đã làm thì phải nắm rõ trình tự thủ tục khởi kiện và các bước tiến hành được quy định theo pháp luật hiện hành.

Bạn cần biết

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng khi mua nhà?

  • 29 tháng 5, 2020

Theo các chuyên gia bất động sản thì những cặp gia đình trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp tại các thành phố lớn và có nhu cầu mua nhà ở thì nên quyết định mua khi đã có được một nửa số vốn ban đầu. Các chuyên gia khuyên rằng không nên chờ đến khi có đủ vốn mới tìm kiếm và lựa chọn căn nhà cho tổ ấm của mình. Vậy làm thế nào để vay tiền khi mua nhà?

Bạn cần biết

TP.HCM kiến nghị bỏ thu 2% phí bảo trì chung cư

  • 27 tháng 5, 2020

Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư như hiện nay.

Bạn cần biết

TP.HCM đấu giá 4 lô đất hơn 30.000 m2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  • 21 tháng 5, 2020

TP.HCM đấu giá 4 lô đất có tổng diện tích hơn 30.000m2 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Bạn cần biết

Có nên xây nhà vào mùa mưa?

  • 15 tháng 5, 2020

“Mùa khô hay mùa mưa tốt cho việc khởi công?”, “Có nên xây nhà vào mùa mưa?”… Đây là những câu hỏi thường trực mà rất nhiều người tự hỏi. Vậy nên xây nhà thời điểm nào năm 2020 để mang lại sự dễ dàng, thuận lợi trong quá trình xây dựng.

Bạn cần biết

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

  • 14 tháng 5, 2020

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.