Thứ Năm, 18/02/2021 | 09:02 GTM+7

Kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư BĐS

Thu nhập thụ động là một phần của thế giới bất động sản. Nếu bạn không có đủ thời gian để theo đuối sự nghiệp bất động sản, có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập từ lĩnh vực này.

\

Ảnh minh họa

1. Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT)

Một trong những cách đơn giản nhất để kiếm thu nhập thụ động trong bất động sản là đầu tư vào REIT. Tương tự như các quỹ tương hỗ, khi đầu tư vào REIT, các nhà đầu tư sẽ mua cổ phần, đóng góp tiền và đổi lại thu được lợi nhuận thông qua hình thức cổ tức. Vì vậy, ưu điểm của hình thức đầu tư này là rất dễ tham gia. Các giao dịch REIT thường được công khai trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn, cho phép bạn thực hiện việc mua bán nhanh chóng. Với REIT, khoản đầu tư của bạn được dàn trải trên một danh mục đầu tư bất động sản. Trên thực tế, đây luôn là một trong những loại hình đầu tư phổ biến trên thị trường.

Nhược điểm của phương thức này là thiếu sự minh bạch và kiểm soát đối với các khoản đầu tư. Ngoài ra, REIT sẽ tạo ra lợi nhuận trung bình thấp hơn so với các phương pháp bất động khác.

2. Hợp vốn bất động sản

Khác với REIT, hợp vốn bất động sản sẽ cho phép bạn mua một tài sản cụ thể và trở thành chủ sở hữu của tài sản đó. Điều này sẽ giúp bạn được hưởng một vài lợi ích về thuế và có khả năng kiếm được những khoản thu nhập lớn hơn.

Tóm lại, hợp vốn bất động sản hiểu đơn giản là một hợp đồng liên quan đến nhiều nhà đầu tư mà trong đó, họ sẽ đóng góp vốn để mua một tài sản bất động sản. Các đối tác chung hoặc đại lý phân phối bất động sản sẽ tìm kiếm một thỏa thuận, điều phối giao dịch và quản lý khoản đầu tư sau khi mọi công đoạn được hoàn tất.

Một trong những điểm thu hút của loại hình đầu tư này là tính minh bạch về mức độ rủi ro. Khi bạn là một nhà đầu tư thụ động trong tổ chức hợp vốn bất động sản, bạn sẽ biết chính xác về thông tin các khoản đầu tư của bản thân. Điều này cho phép bạn xác định chính xác cơ hội cũng như rủi ro trong suốt quá trình đầu tư. Bên cạnh đó, mức lợi nhuận tiềm năng cao cũng là một ưu điểm khác của phương thức đầu tư này.

Tuy nhiên, để tham gia vào hình thức đầu tư này, bạn sẽ phải chấp nhận chi ra khoản vốn tương đối lớn. Điều này đặt ra những rào cản nhất định đối với các nhà đầu tư. Cuối cùng, nếu bạn không có mối quan hệ tốt với các chủ đầu tư dự án, thì việc tìm kiếm những cơ hội đầu tư cụ thể này sẽ tương đối khó khăn.

3. Huy động vốn

Một lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc là huy động vốn. Định nghĩa của loại hình đầu tư này khá giống so với hợp vốn bất động sản. Điểm khác biệt duy nhất là việc huy động vốn từ cộng đồng thường sử dụng internet và các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng.

Lý do chính khiến nhiều người lựa chọn loại hình này là nó không đòi hỏi bạn phải chi ra những khoản vốn đầu tư ban đầu quá lớn. Thậm chí, chỉ với khoảng 1000 USD, bạn đã có thể bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản rộng lớn. Bên cạnh đó, huy động vốn sẽ cho phép bạn lựa chọn bất kỳ loại hình đầu tư nào mà bạn yêu thích. Hơn nữa, huy động vốn cũng giúp các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro trong danh mục đầu tư của họ bằng cách không bỏ tất cả tiền vào một giỏ.

Bất động sản luôn là một trong những lĩnh vực có khả năng đem lại những nguồn thu nhập khổng lồ. Mặc dù vậy, không phải ai cũng sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Đó là lúc mà mọi người tìm đến những khoản đầu tư thụ động. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thực hiện bất cứ giao dịch nào, hãy cố gắng trang bị đầy đủ kiến thức cũng như sự tư vấn từ các chuyên gia.

Nguồn: Cafeland.vn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)