Landscape 25 tháng 4, 2020

Tìm hiểu các vật liệu làm mẫu tường rào

Thứ Bảy, 25/04/2020 | 22:04 GTM+7

Những mẫu tường rào xây nhà đẹp luôn không thể thiếu khi bạn đã xây dựng cho mình không gian sống riêng. Hàng rào vừa để bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà lại vừa đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao. Có nhiều các vật liệu để làm hàng rào hiện nay, mỗi loại có đặc điểm riêng.

Mẫu tường rào xây nhà đẹp luôn đóng vai trò quan trọng và không thể nào thiếu trong công trình nhà ở của bạn. Bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn có được mẫu hàng rào đẹp, phù hợp xu hướng và bền đẹp với thời gian. Để có được điều đó thì việc lựa chọn chất liệu để làm tường rào rất quan trọng. Hiện nay có nhiều loại vật liệu làm tường rào, các bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Mẫu tường rào xây nhà đẹp bằng xi măng

Chất liệu xi măng dùng để làm tường rào được sử dụng từ rất lâu, là loại vật liệu truyền thống. Hàng rào khi làm bằng xi măng có ưu điểm đó là rất chắc chắn, tạo được sự kiên cố và rất bền đẹp với thời gian. Tuy nhiên, loại vật liệu này so với thời buổi hiện nay thì có nhiều hạn chế như thời gian thi công của nó khá lâu, tốn kém. Đặc biệt những hàng rào làm bằng xi măng thường khá thô và không mang đến giá trị thẩm mĩ cao.

Mẫu tường rào xây nhà đẹp bằng gạch

Gạch dùng để xây hàng rào cũng đã từ rất lâu và đến ngày nay vẫn được nhiều gia đình ưu chuộng. Hàng rào làm bằng gạch hiện nay có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn với các màu sắc khác nhau rất đẹp mắt. Tuy nhiên, cũng như xi măng, gạch dùng làm tường rào khá mất thời gian và tạo cảm giác hơi tù túng.

Mẫu tường rào làm bằng nhựa

Chất liệu nhựa dùng để làm mẫu tường rào xây nhà đẹp không được sử dụng quá nhiều ở nước ta. Hầu hết nó thường chỉ dùng để làm trang trí mà thôi.

Mẫu tường rào bằng sắt

Ưu điểm của dòng vật liệu này đó là có độ an toàn cao, chắc chắn, bền đẹp và an toàn khi sử dụng. So với các loại vật liệu như xi măng hay gạch thì hàng rào sắt tạo sự thoáng và bớt tù túng hơn, đảm bảo được tính thẩm mĩ. Khi bạn dùng sắt để làm hàng rào sẽ không tránh khỏi việc sắt bị gỉ cũng như là giá thành cũng tương đối cao.

Mẫu tường rào làm bằng gỗ Conwood, Smartwood

Gỗ Conwood, Smartwood là những loại gỗ nhân tạo nhưng không kém gì gỗ tự nhiên. Khi dùng các vật liệu này làm tường rào thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Với gỗ nhân tạo đem lại cho bạn mẫu tường rào đảm bảo tính thẩm mĩ, phù hợp với xu hướng đang được ưu chuộng hiện nay. Đặc biệt làm hàng rào với các vật liệu này vẫn đảm bảo được chất lượng không kém gì các vật liệu truyền thống.

Gỗ nhân tạo Conwood, Smartwood có rất nhiều các màu sắc khác nhau để bạn chọn lựa theo ý muốn và sở thích của mình. Nó tạo nên hàng rào thanh mảnh nhưng  rất bền đẹp nhờ khả năng chống thấm, chống nước, chịu lực tốt, không cong vênh, mối mọt hay nứt rảnh. Khi làm hàng rào bằng các vật liệu này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian vì thi công cực kì nhanh chóng và dễ dàng.

Nguồn: VLXD.org (TH)

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)