Thứ Năm, 16/07/2020 | 17:07 GTM+7

Tại sao xây nhà tốt nhất nên chọn mảnh đất hình vuông?

Theo khoa học phong thuỷ, mảnh đất lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa chính là đất có hình dáng vuông vức.

Theo phong thủy đất ở thì mảnh đất nhà bạn hình thù như thế nào và nó nằm ở khu vực nào rất quan trọng. Theo đó, đất hình vuông được coi là hình dáng đẹp nhất, biểu thị tính ổn định và cân bằng năng lượng.

Theo quan niệm, trời tròn đất vuông, khi xây nhà trên mảnh đất vuông sẽ tạo được thế tốt, từ đó rước thêm nhiều tài lộc vào nhà. Hình vuông là hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nuôi sống và nâng đỡ vạn vật. Nhà ở vuông vắn khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn, cân bằng, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình. Bởi vậy, cổ nhân khi khi xây nhà ở bất kể là tường trong phòng hay bên ngoài, đa số đều là hình vuông, không lệch, không nghiêng.

Bên cạnh đó, dáng đất này giúp khí có thể lưu chuyển tự do thoải mái không bị cản trở bởi các vật. Đẹp nhất là nhà được nằm chính giữa mảnh đất để khí lưu thông quanh nhà, có thể vào qua cửa sổ, cửa ra vào. Ngược lại, nhà ở khuyết góc hoặc dài, hẹp, khí trong nhà sẽ chảy không có quy luật hoặc ngưng tụ, sẽ mất cân bằng trong sự phân bố trường năng lượng, gây ảnh hưởng đến tài lộc và sinh hoạt thường ngày của gia chủ.

Quan điểm hiện đại cho rằng, những người sống trong ngôi nhà hình vuông sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hòa và gia đình hòa thuận. Bởi tính tiện ích của ngôi nhà hình vuông cao, thiết kế nội thất cũng tiện, thêm nữa, dễ dàng lấy ánh sáng, thông gió...

Giải pháp nếu không chọn được nhà hình vuông

Do điều kiện kinh tế cũng như đất đai hạn chế, nhiều người phải xây dựng nhà trên những mảnh đất dài hẹp. Tức là chiều dài thường gấp đôi chiều ngang (gọi là dài và hẹp). Đối với nhà ở hình dáng này, cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ đứng, bàn trang điểm,… chia phòng khách ra làm đôi, cắt chiều dài ra làm hai nửa không gian vuông, để khi nhìn vào không có cảm giác dài và hẹp. Tốt nhất khi mua nhà nhất định phải chọn nhà ở hình vuông. Nếu thật không có lựa chọn nào khác, thì ít nhất cũng chọn môi trường nào có không gian bù đắp.

Bài viết mang tính chất tham khảo.

Loan Mạc (Tổng hợp)
Hình ảnh: Minh họa

Nguồn: emdep.vn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)