Du Lịch - Nghỉ Dưỡng 04 tháng 7, 2020

Ngôi nhà bỏ hoang hơn 100 năm, chứa toàn đồ cổ và thư tình

Thứ Bảy, 04/07/2020 | 16:07 GTM+7

Ngôi nhà bị lãng quên nhiều thập kỷ nhưng đồ đạc bên trong vẫn vẹn nguyên, chỉ có phần "xuống cấp" do quy luật thời gian.

Rebecca Brownlie, nhiếp ảnh gia, bà mẹ 2 con, đã ghé thăm ngôi nhà bỏ hoang gần Cookstown, hạt Tyrone, Bắc Ireland trong khoảng thời gian từ tháng 12/2017 đến tháng 4/2018 trước khi bị phá hủy. Ngôi nhà không có người ở từ sau khi 3 anh em cuối cùng sống tại đây qua đời.

Những hình ảnh ghi lại cho thấy bên trong trang trại mục nát chật cứng hiện vật còn nguyên vẹn. Ngôi nhà bị bỏ hoang từ đầu thế kỷ 20. Những bức ảnh nằm rải rác trong nhà thuộc về một người đàn ông bí ẩn tên là Dessie. Người này được cho là em trai út trong gia đình.

Trên lò sưởi, chiếc đồng hồ dừng lại mãi mãi vào lúc 12h15. Trong phòng khách, ghế sofa và ghế bành vẫn vẹn nguyên, không bị ảnh hưởng sau nhiều thập kỷ. Brownlie tìm thấy những bức thư tình, ảnh cũ, mẩu báo, các vật dụng cá nhân bao gồm hàng chục hộp thiếc chưa mở và thậm chí cả cuộc điều tra dân số năm 1851 ở Ireland...

Phòng ngủ vẫn còn đầy đủ ga trải giường, rương và giày của chủ sở. Brownlie tìm thấy trong nhà bếp một đài phát thanh bán dẫn, cân, lịch và nhiều vật dụng khác. Nhiếp ảnh gia cũng tìm thấy đôi giày của chủ sở hữu để lại cạnh giường, tiền và quần áo thời Victoria và một bản sao của Giao ước Ulster được ký bởi những người đoàn viên phản đối Quy tắc Gia đình năm 1912.

Dessie là người cuối cùng ở trong trang trại này. Ông chuyển đi, vào viện dưỡng lão từ năm 2015 và chết 2 năm sau đó. Các giấy tờ từ năm 1917 cũng được tìm thấy trong phòng khách. Trong đó, một tờ báo ghi lại hậu quả của vụ đắm tàu Titanic vào năm 1912. Các bài báo khác có niên đại từ năm 1811.

Khi vào trong, bà mẹ 2 con tiết lộ ngôi nhà bừa bộn và rất nhiều rác. Brownlie gọi ngôi nhà này là một "viên kim cương thô". Cô nói: "Tôi nhìn bên ngoài và không chắc nó có đáng giá không. Ngay khi tôi mở cửa, suy nghĩ đó đã bị thổi bay. Ngôi nhà nhỏ là một bảo tàng lịch sử xã hội".

Brownlie nói với tờ The Telegraph: "Sau khi Dessie qua đời, ngôi nhà được giao cho hàng xóm trông coi. Theo kế hoạch, ngôi nhà bị phá để xây dựng một ngôi nhà mới. Những người quan tâm đều muốn tôi ghi lại hình ảnh ngôi nhà trước khi phá hủy". Đa số biết rất ít về Dessie. Ông ấy là một nông dân chăn nuôi bò sữa và đầu bếp tuyệt vời. Nhiều người bạn vẫn nói về bánh mì soda nổi tiếng mà ông làm.

Theo ANH TÚ/zingnews.vn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)